GCTF tham gia chợ công nghệ lớn nhất Việt Nam

Tối 20/9 vừa qua tại Hà Nội, Chợ công nghệ và thiết bị quốc tế Việt Nam 2012 đã khai mạc tại Cung văn hóa Hữu nghị thu hút 479 đơn vị tham gia với tổng số 520 gian hàng (trong đó có hơn 30 gian hàng của nước ngoài), giới thiệu chào bán hơn 3000 công nghệ thiết bị chủ yếu thuộc các lĩnh vực: cơ khí – chế tạo máy, điện – điện tử – tự động hóa, công nghệ thông tin, hóa chất – vật liệu – dược phẩm – y tế – xử lý môi trường, nông – lâm – thủy sản – chế biến thực phẩm… Một số sản phẩm công nghệ nổi bật: tàu đệm khí, công nghệ trồng rau không cần đất, tôi hóa thủy tinh, máy gieo hạt chân không… thu hút nhiều sự chú ý.

Đây cũng là chợ công nghệ lớn nhất từ trước đến nay. Từ năm 2003, Bộ KHCN phối hợp với UBND các tỉnh thành và các bộ ngành tổ chức 4 kỳ Techmart, thu hút 2000 đơn vị tham gia với hàng vạn thiết bị công nghệ được chào bán, hơn 7000 hợp đồng được ký kết với giá trị hơn 8000 tỷ đồng.

Quỹ Ủy thác Tín dụng Xanh (GCTF) với sự điều phối của Trung tâm sản xuất sạch hơn VNCPC đã được giới thiệu tại Techmart 2012 như một nguồn quỹ hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện quá trình đổi mới công nghệ. Đây là quỹ tín dụng được thành lập bởi Cục kinh tế Liên bang Thụy Sỹ hoạt động với mục tiêu thúc đẩy đầu tư trung và dài hạn cho công nghệ sạch hơn nhằm giảm thiểu tác động đến môi trường và đóng góp cho sự phát triển bền vững công nghiệp Việt Nam. Hoạt động chủ yếu của quỹ là hỗ trợ thế chấp thông qua bảo lãnh 50% và trả thưởng cho dự án hoàn thành tối đa 25% giá trị khoản vay sau khi đánh giá tác động việc thay đổi công nghệ đối với môi trường.

Sự có mặt của GCTF tại Techmart 2012 được xem như giải pháp tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp muốn vay vốn đầu tư vào công nghệ mới nhưng không đủ khả năng thế chấp ngân hàng.

Techmart 2012 tiếp tục diễn ra đến hết ngày 23/9, bên lề hội chợ còn diễn ra các hội thảo khoa học, trong đó đáng chú ý là “Hội thảo quốc tế về nghiên cứu đổi mới trong công nghệ xanh và an ninh lương thực” với sự tham gia của các đơn vị nước ngoài nhằm chia sẻ kinh nghiệm thúc đẩy ứng dụng kết quả nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ trong các hoạt động đổi mới sáng tạo và sản xuất kinh doanh.

Những Bài Liên Quan:  Quy Dau Tu – San Xuat Sach – Moi Truong Xanh – Vay Tien

 

Quy Dau Tu-San Xuat Sach–Moi Truong Xanh-Vay Tien