Xây dựng công sở “Green Work”

SốngXanh.vn– Trong thời đại hiện nay, ngày càng nhiều tòa nhà cao ốc mở ra đồng nghĩa với việc diện tích dành cho cây xanh không nhiều. Cùng với đó, “dân văn phòng” cũng tăng lên. Việc xây dựng cho mình một môi trường làm việc “green work” đang được nhiều bạn trẻ làm việc tại các tòa nhà yêu thích.

Dù bạn là sếp hay nhân viên, thì tình trang stress luôn “rình rập” và tấn công bạn mỗi khi có thể. Chính vì thế đừng ngần ngại mang thiên nhiên vào nơi làm việc, hay tiết kiệm năng lượng và nguyên liệu tối đa. Một hành động nhỏ không chỉ mang lại lợi ích cho bạn mà còn cho cả Trái Đất.

Tiết kiệm giấy: Thật lãng phí khi đốn gẫy một lượng cây khổng lồ mà giấy lại sử dụng không được bao nhiêu. Vì vậy, hay lưu file trên máy tính thay vì in ra bất kỳ khi nào. Giấy in một mặt, có thể tận dụng mặt còn lại để in. Làm việc bằng thư điện tử, trực tuyến giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức đồng thời giúp môi trường thêm xanh.


Một góc công sở xanh

Tự tay “Phủ xanh” góc làm việc của mình: một chậu xương rồng nhỏ, hay lịch để bàn có hình ảnh thiên nhiên, màn hình chờ có hình thác nước…sẽ giúp làm dịu và thư giãn đầu óc. Đồ nội thất đơn giản gọn nhẹ, chỗ ngồi thoáng khí cũng sẽ giúp tăng năng suất làm việc của bạn.

Bữa trưa lành mạnh: Tự tay làm một hộp cơm cá nhân là cách ăn trưa “xanh” và lành mạnh nhất. Bạn có thể chuẩn bị cho mình bữa cơm chất lượng và an toàn, hợp vệ sinh thay vì ăn cơm bụi ngoài quán. Nếu ra ngoài ăn, nên chọn những hàng ăn gần công ty để có thể đi bộ, vừa tiết kiệm xăng lại tranh thủ vận động.

Bắt tay vì văn phòng “xanh”: Văn phòng không khác gì ngôi nhà thứ hai của bạn. Hãy chia sẻ cùng đồng nghiệp việc thực hiện môi trường làm việc xanh. Bạn nên tích cực tham gia hoạt động thể dục thể thao hoặc phong trào văn nghệ của công ty.

Nên dùng ly uống nước cá nhân và tự bảo quản thay vì sử dụng những cốc giấy chỉ dùng một lần. Bên cạnh đó, nhớ tắt đền ở những khi vực không người nhằm giảm bớt sự tỏa nhiệt trong văn phòng.

Chỉ cần một vài hành động nhỏ như vậy nhưng hiệu quả mang lại vô cùng thiết thực. Bạn đã thử chưa? Hãy làm thử cùng Songxanh.vn nhé!

 Songxanh