Chiếc xe “made in Vietnam” chạy 333 km chỉ với 1 lít xăng

Xuất hiện trong số thứ hai của chương trình “Nhà sáng chế” là chiếc xe siêu tiết kiệm nhiên liệu một cách đáng ngạc nhiên, do chính các sinh viên Việt Nam sáng chế.


Nhóm sinh viên tác giả của chiếc xe siêu tiết kiệm nhiên liệu

Song song với phần trình diễn trước khán giả trong trường quay lớn nhất của Đài Truyền hình Việt Nam, các sinh viên thông minh và cá tính – những “cha đẻ” của chiếc xe siêu tiết kiệm nhiên liệu – sẽ chia sẻ những bí quyết để có thể sáng tạo ra cỗ máy đặc biệt này.

Đánh giá về chiếc xe siêu tiết kiệm nhiên liệu, chuyên gia kinh tế Trương Lý Hoàng Phi – Giám khảo chương trình “Nhà sáng chế” khẳng định: “Trong bối cảnh giá cả nhiên liệu tăng cao, những giải pháp tiết kiệm nhiên liệu của sáng chế nếu được nhìn nhận và đầu tư đúng mức, chắc chắn sẽ có khả năng ứng dụng rộng rãi”.

Cùng tranh tài với chiếc xe siêu tiết kiệm nhiên liệu là bộ dao chẻ và máy lột nan nứa của anh Bùi Văn Dự – một nông dân đến từ tỉnh Bắc Giang – với ý tưởng xuất phát từ bộ dao chẻ rau muống. Sự độc đáo của sản phẩm này, theo giám khảo Phạm Thúc Trương Lương, nằm ở tính đơn giản mà hiệu quả lại to lớn.

Kỹ sư Hà Trọng Dũng, nhà sáng chế cao tuổi nhất tham gia chương trình “Nhà sáng chế” tính đến thời điểm này, tiếp tục giới thiệu một sản phẩm độc đáo nữa, có giá trị trong việc chăm sóc sức khỏe: Ghế – giường gấp đa năng. Đây có thể là một gợi ý tốt để biến những đồ vật quanh trở thành một sản phẩm hữu ích phục vụ cho những nhu cầu sinh hoạt cá nhân.

Songxanh