Hội thảo giải pháp bảo vệ môi trường phục vụ phát triển bền vững trong sản xuất công nghiệp

Sáng nay 30/07/2013 tại TP.Hải Phòng, Sở KHCN TP.Hải Phòng kết hợp cùng Trung Tâm Sản Xuất Sạch Hơn Việt Nam(VNCPC) tổ chức hội thảo với nội dung : “Giải pháp bảo vệ môi trường phục vụ phát triển bền vững trong sản xuất công nghiệp “. Tham dự hội thảo có  đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường – Ông Lê Sơn Phó chi cục trưởng chi cục BVMT Hải Phòng, Phòng cảnh sát PCTP Môi trường CATP Hải Phòng, Sở KHCN TP Hải Phòng và hơn 50 đại biểu thuộc các tổ chức cung cấp công nghệ, các doanh nghiệp trên địa bàn TP Hải Phòng.

Khai mạc hội thảo do ông Lê Sơn phát biểu

 

Tại hội thảo Ông Lê Sơn đã khai mạc hội thảo và trình bày về thực trạng ô nhiễm môi trường trong sản xuất công nghiệp tại Hải Phòng và các giải pháp khắc phục. Bên cạnh đó ông còn đưa ra những phương án tiềm năng xử lý rác thải công nghiệp Hàng hải tàu thuyền có tính khả thi cao, tăng thêm tiềm lực kinh tế cho TP Hải Phòng.

Sau lễ khai mạc Chuyên gia cao cấp Đinh Mạnh Thắng thuộc Trung tâm Sản xuất Sạch hơn Việt Nam (VNCPC) trình bày về áp dụng sản xuất sạch hơn trong công nghiệp và lợi ích thực tế do sản xuất sạch hơn mang lại khi áp dụng tại doanh nghiệp, bà Nguyễn Lê Hằng điều phối viên Quỹ Ủy thác Tín dụng xanh (GCTF) giới thiệu quỹ đến với các đại biểu doanh nghiệp. Các tiêu chí đánh giá tham gia quỹ rất mở và hấp dẫn đối với các đại biểu tham gia hội thảo.

Bà Nguyễn Lê Hằng điều phối viên quỹ GCTF giới thiệu quỹ Ủy thác Tín dụng Xanh

 

Buổi hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp, với tinh thần chia sẻ và những cơ hội thay đổi về quy trình công nghệ trong sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp. Hải Phòng là một địa bàn lớn tập trung nhiều khu công nghiệp lớn nhỏ thuộc các ngành nghề, hiện nay đã có tới 3 khu xử lý nước thải tập trung cho các cụm doanh nghiệp tuy nhiên cũng còn tồn đọng một số doanh nghiệp vân vi phạm xả thải vượt mức cho phép. Do đó cần có những buổi hội thảo như thế này để các doanh nghiệp được tiếp cận với các quy trình sản xuất mới cũng như các công nghệ mới tiết kiệm được chi phí sản xuất và thân thiện hơn với môi trường. Bên cạnh đó với sự hỗ trợ của quỹ GCTF sẽ giúp các doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc thay đổi công nghệ mới tăng tính cạnh tranh, giảm thiểu chi phí trong đầu tư và sản xuất.

GCTF – VNCPC

thi cong nha ơ | phim 18+