Hội thảo: Đổi mới công nghệ để nâng cao năng lực cạnh tranh (Cần Thơ)

Sáng ngày 18/7/2013 tại Thành phố Cần thơ, Hiệp hội doanh nghiệp Cần Thơ đã phối hợp với Trung tâm Sản xuất sạch hơn Việt Nam (VNCPC), Cục kinh tế Liên bang Thuỵ Sỹ (SECO) tổ chức Hội thảo “Đổi mới công nghệ để nâng cao năng lực cạnh tranh và Giới thiệu Quỹ Uỷ thác Tín dụng xanh (GCTF) ”. Tới dự buổi Hội thảo về phía Ban tổ chức có:

Bà Brigitte Bruhin – Phó Giám đốc quốc gia, Đại diện SECO tại Việt Nam

Bà Eva Krummenacher – Đại diện SECO Thuỵ Sỹ

Ông Trần Văn Nhân – Giám đốc Trung Tâm Sản Xuất Sạch Hơn Việt Nam (VNCPC)

Ông Dương Nghĩa Hiệp – PGĐ Sở Công Thương Cần Thơ

Bà Nguyễn Mỹ Thuận – Phó CT Thường trực kiêm Tổng thư ký Hiệp hội doanh nghiệp Cần Thơ.

Đại biểu tham dự hội thảo

Hội thảo đã thu hút được gần 40 doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực khác nhau quan tâm đến tham dự hội thảo. Các đại biểu đã nghe các bài trình bày của PGS.TS Mai Văn Nam – Trưởng Khoa Sau đại học Trường ĐH Cần Thơ về đo lường tác động của ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất kinh doanh và ông Dương Nghĩa Hiệp – PGĐ Sở Công thương Cần Thơ về những thuận lợi và khó khăn trong đổi mới công nghệ.

Đại diện Cục kinh tế liên bang Thụy Sỹ (SECO) tại Việt Nam

Đại diện Cục kinh tế liên bang Thuỵ Sỹ cũng đã chia sẻ những thông tin quan trọng về các hỗ trợ của Chính thủ Thuỵ Sỹ thông qua SECO cho Việt Nam. SECO gần đây cũng đã chuyển dần trọng tâm hỗ trợ từ quy mô cấp quốc gia xuống quy mô cấp vùng. SECO cũng đã quyết định hỗ trợ thành lập Trung tâm Xúc tiến thương mại cho vùng đồng bằng sông Cửu Long đặt tại Cần Thơ.

Tòan cảnh buổi hội thảo

Phần quan trọng nhất của buổi Hội thảo là Giới thiệu Quỹ Ủy thác Tín dụng xanh (GCTF) do Bà Nguyễn Lê Hằng – Trưởng phòng đào tạo, điều phối viên của Quỹ GCTF thuộc Trung tâm Sản xuất sạch hơn Việt Nam (VNCPC) trình bày. Bài giới thiệu đã đưa ra khái quát các thông tin về Quỹ, các cơ chế hỗ trợ cũng như các thủ tục cần thiết khi tham gia Quỹ. Cuối buổi giới thiệu đã có rất nhiều các câu hỏi, quan tâm của các doanh nghiệp và đã đã nhận được các câu trả lời thoả đáng từ SECO và VNCPC.

Admin GCTF